ufabet Macron ต้อนรับมกุฎ

ufabet Macron ต้อนรับมกุฎ

ufabet มกุฎราชกุมาร Mohammed bin Salman (L) ต้อนรับประธานาธิบดีฝรั่งเศส Emmanuel Macron ในเมืองเจดดาห์ของซาอุดิอาระเบียในปี 2564 

ปารีส – ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายเอ็มมานูเอล มาครง เป็นเจ้าภาพจัดการพบปะกับมกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบียเพื่อหารือที่กรุงปารีสเมื่อวันพฤหัสบดี โดยท้าทายการวิพากษ์วิจารณ์ว่าคำเชิญนี้ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบีย Jamal Khashoggi สังหารสี่ปี

การประชุมดังกล่าวจะถูกมองว่าเป็นขั้นตอนล่าสุดในการกลับเข้ามาใหม่ของผู้ปกครองราชอาณาจักรโดยพฤตินัยสู่สากล หลังจากที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ได้พบกับชายที่รู้จักกันทั่วโลกในชื่อ MBS เมื่อต้นเดือนนี้

หัวข้อที่จะกล่าวถึงในการประชุมครั้งนี้ ได้แก่ การจัดหาพลังงาน เนื่องจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลนพลังงานที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากการรุกรานของรัสเซียในยูเครน เช่นเดียวกับการควบคุมโครงการนิวเคลียร์ของศัตรูระดับภูมิภาคของอิหร่านในริยาดห์

MBS ซึ่งแสดงที่บ้านว่าเป็นผู้สนับสนุนการปฏิรูปสังคมและเศรษฐกิจ แต่ถูกมองว่าเป็นเผด็จการสังหาร เดินทางถึงฝรั่งเศสจากการเดินทางไปกรีซเพื่อหารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ด้านพลังงาน

“ฉันรู้สึกลำบากใจอย่างยิ่งกับการมาเยือนครั้งนี้ เพราะมันมีความหมายต่อโลกของเราและความหมายสำหรับจามาล (คาช็อกกี) และผู้คนอย่างเขา” แอกเนส คัลลามาร์ด เลขาธิการแอมเนสตี้อินเตอร์เนชันแนลกล่าวกับเอเอฟพี โดยอธิบายว่า MBS เป็นผู้ชายที่ “ไม่ ยอมจำนนต่อความขัดแย้งใด ๆ “.

การเยี่ยมชมครั้งนี้ถือเป็นการเดินทางครั้งแรกของ MBS ไปยังสหภาพยุโรปนับตั้งแต่การสังหาร Khashoggi โดยตัวแทนซาอุดิอาระเบียที่สถานกงสุลของราชอาณาจักรในอิสตันบูลในปี 2018 ซึ่งเป็นอาชญากรรมที่การสอบสวนของสหประชาชาติอธิบายว่าเป็น “วิสามัญฆาตกรรมที่ซาอุดีอาระเบียรับผิดชอบ”

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า มี “หลักฐานที่น่าเชื่อถือ” ที่รับประกันการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับความรับผิดส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของซาอุดิอาระเบีย รวมถึง MBS

หน่วยข่าวกรองของสหรัฐระบุว่า MBS ได้ “อนุมัติ” การดำเนินการที่นำไปสู่การเสียชีวิตของ Khashoggi แม้ว่าริยาดจะปฏิเสธเรื่องนี้ โดยกล่าวโทษผู้ปฏิบัติการอันธพาล

ufabet Macron ต้อนรับมกุฎ

– ‘สองมาตรฐาน’ –

การสังหารดังกล่าวไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความโกรธเคืองต่อการกำจัดนักวิจารณ์ที่โดดเด่นของระบอบซาอุดิอาระเบียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงลักษณะการดำเนินการด้วย Khashoggi ถูกล่อเข้าไปในสถานกงสุลซาอุดิอาระเบียเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2018 ถูกรัดคอและแยกชิ้นส่วน โดยมีรายงานว่าใช้เลื่อยกระดูก

“การเยือนฝรั่งเศสของ MBS และโจ ไบเดนไปยังซาอุดิอาระเบียไม่ได้เปลี่ยนความจริงที่ว่า MBS เป็นอย่างอื่นนอกจากฆาตกร” คัลลามาร์ด ซึ่งในช่วงเวลาของการสังหารเป็นผู้รายงานพิเศษขององค์การสหประชาชาติเกี่ยวกับวิสามัญฆาตกรรมและเป็นผู้นำองค์กรอิสระ กล่าว โพรบ

การต้อนรับของเขาจากบรรดาผู้นำโลก “ยิ่งทำให้ตกใจมากขึ้นไปอีก เนื่องจากพวกเขาหลายคนแสดงความรู้สึกรังเกียจ (จากการสังหาร) และความมุ่งมั่นที่จะไม่นำ MBS ​​กลับเข้าสู่ประชาคมระหว่างประเทศ” เธอกล่าวเสริม พร้อมประณาม “สองมาตรฐาน”

แม้ว่าจะมีความกังวลเกี่ยวกับบันทึกด้านสิทธิของซาอุดิอาระเบีย แต่หลาย ๆ คนในตะวันตกมองว่าราชอาณาจักรนี้เป็นพันธมิตรที่สำคัญเนื่องจากทรัพยากรด้านพลังงาน การซื้ออาวุธและการต่อต้านระบอบการปกครองของอิหร่านอย่างแข็งขัน

การรุกรานยูเครนของรัสเซียทำให้การสำรองน้ำมันและก๊าซของราชอาณาจักรมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับประเทศตะวันตก

คัลลามาร์แสดงความกังวลว่า “ค่านิยมกำลังถูกลบล้างเมื่อเผชิญกับความกังวลเรื่องราคาน้ำมันที่สูงขึ้น”

– ‘อำนาจทางการเมือง’ –

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้เดินทางไปที่ราชอาณาจักรในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 เพื่อพูดคุยกับ MBS ซึ่งเป็นการเยือนที่ทำให้คิ้วบางขึ้นในขณะนั้น

MBS รับผิดชอบธุรกิจประจำวันของประเทศเนื่องจากอาการป่วยของกษัตริย์ซัลมานบิดาของเขา

มาครงจะพบกับ MBS สดๆ จากการเจรจากับสองพันธมิตรที่ใกล้ชิดของราชอาณาจักร ประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ด บิน ซาเยดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประธานาธิบดีอับดุล ฟัตตาห์ อัล-ซิซีของอียิปต์ พรมแดงต้อนรับผู้นำทั้งสองทำให้นักเคลื่อนไหวผิดหวัง

มาครงจะเดินทางมาจากการทัวร์แอฟริกาสามประเทศ ซึ่งเขาไปเยือนแคเมอรูน เบนิน และกินีบิสเซา ซึ่งไม่มีใครมองว่าเป็นประชาธิปไตยที่เป็นแบบอย่าง

หลังจากการทักทายแบบชกต่อยจาก Biden ว่าหลายคนเป็นสัญลักษณ์ของการยอมรับ MBS ของตะวันตกอีกครั้ง จะมีความสนใจอย่างมากในภาษากายระหว่างมาครงและซาอุดิอาระเบีย

การเจรจามีกำหนดจะเริ่มในตอนดึก เวลา 16:30 น. (1830 GMT) และรวมอาหารค่ำทำงานที่ Elysee Palace มีรายงานว่า MBS มาถึงสนามบินปารีสช่วงดึกของวันพุธ และมุ่งหน้าไปยังที่พักส่วนตัวนอกเมือง

“สงครามในยูเครนทำให้ประเทศผู้ผลิตพลังงานกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง และพวกเขากำลังใช้ประโยชน์จากมัน” คามิลล์ ลอนส์ ผู้ร่วมวิจัยของสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการศึกษายุทธศาสตร์ (IISS) กล่าว

“สิ่งนี้ทำให้พวกเขามีอำนาจทางการเมืองที่พวกเขาจะใช้เพื่อยืนยันความสำคัญของพวกเขาในเวทีระหว่างประเทศ” เธอกล่าวเสริม ufabet

SPONSOR BY

rest-review.com


sildenafiloes.com


mixhistorys.com


mixlifestyles.com


mixactivitys.com

Credit by : Ufabet